Nhà khoa học công nhận bộ tiết kiệm xăng, thợ thì chưa, tại sao?

02:00 02-10-2020 Cập nhật vào: 02-10-2020

Bộ tiết kiệm xăng (TKX) của ông Đặng Hoàng Sơn - một thợ máy Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí - vừa chính thức được công nhận bởi Sở Khoa học và công nghệ vào ngày 30-12-2016, với 15 chi tiết tự sản xuất qua 68 công đoạn, được nghiên cứu thử nghiệm trong vòng 10 năm.

Kết quả nghiệm thu tại công ty và phòng thí nghiệm trọng điểm động cơ đốt trong của Trường đại học Bách khoa TP.HCM trên chiếc Honda Wave RSX 110cc và Yamaha MX 110cc, theo chu trình JAPAN 10-15 với vận tốc 0-70 km/h (tốc độ không đổi) cho thấy lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm 12,5 - 46%, lượng khí thải CO giảm 13-85%, lượng HC giảm 4-59%.

Tại buổi lễ công nhận, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng ghi nhận đây là sản phẩm đáng tin cậy, vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm, đặc biệt là khí thải đáp ứng tiêu chuẩn theo quyết định số 249/2005/QĐ-TTg ngày 10-10-2005 của Thủ tướng Chính phủ.

bo tiet kiem xang hoang son

Tuy nhiên, theo anh Tuấn, một người chuyên về nghiên cứu về các dòng xe hai bánh, xe hơi trên diễn đàn otosaigon, cho biết: “Tỉ lệ lượng xăng và lượng gió các hãng xe đã tính toán rất kỹ trong phòng thí nghiệm tỉ USD, mình không thể nào chuẩn bằng họ. Xe bây giờ phun xăng điện tử hết, có thể sản phẩm này phù hợp với xe thời còn xài bình xăng con, có sự hao hụt lớn.”

Trao đổi về vấn đề này, ông Sơn, cha đẻ sản phẩm tiết kiệm xăng, cho biết xe có bình xăng con là lắp được, không thích hợp với xe xăng phun. Thiết bị này hỗ trợ gió để tán nhuyễn hạt xăng và thay thế bộ phận chỉnh gió của bộ chế hòa khí. Theo lời giới thiệu sản phẩm, khái niệm tiết kiệm xăng ở đây không phải giảm đi lượng xăng bằng cách điều chỉnh ốc gió, mà là đốt sạch lượng xăng còn tồn đọng trong buồng đốt.

Pham Viet, Khoa Nguyen - một số thành viên tại các diễn đàn ôtô, xe máy, cho rằng: “Thành quả lao động này đáng trân trọng nhưng đa phần những dòng xe mới, dưới pô có một cảm biến gọi là oxy sensor, nếu thấy dư xăng nó sẽ báo ECU (Electronic Control Unit) điều chỉnh lại tỉ lệ xăng gió. Xe bây giờ phun xăng điện tử hết. Sáng chế này có thể ví như điểm sáng phát minh trong máy ảnh chụp phim, trong khi đó hiện tại đa phần ai cũng xài máy ảnh kỹ thuật số.”

Một số tiệm sửa xe máy hai bánh trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, Nguyễn Chí Thanh (Q.11), Trần Huy Liệu (Q.Phú Nhuận) cho biết sản phẩm này đã xuất hiện trên thị trường cũng 3-4 năm nay, đa phần những khách lắp xong đã tháo bỏ vì thực tế không như nhà sản xuất nói.

Anh Nam, một thợ sửa xe kinh nghiệm lâu năm ở Q.11 (TP.HCM), cho rằng không hiệu quả một phần vì sản phẩm tiết kiệm xăng này từng bị làm nhái trên thị trường, khiến hiệu suất hoạt động giảm, nhiều khi còn làm nóng máy.

Nhận thấy như cầu thị trường thì ngày một lớn, nhưng niềm tin của người dùng vào sản phẩm này thì lại không cao. Công ty TNHH SX-TM Hoàng Sơn Vĩnh Long mạnh dạn đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại CNC đạt chuẩn ISO 9001:2008, tiện lợi, dễ sử dụng, lắp đặt nhanh. Với dây chuyền công nghệ và máy móc hiện đại từ Nhật Bản Công ty TNHH SX TM DV Hoàng Sơn Vĩnh Long tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm Việt Nam có chất lượng tầm cỡ quốc tế. Công ty cũng đang từng bước cải thiện sản phẩm, sử dụng các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái... Hiện nay, mong muốn của công ty là sản phẩm TIẾT KIỆM XĂNG HOÀNG SƠN có mặt khắp lãnh thổ Việt Nam.​