Bất ngờ với giải pháp tiết kiệm xăng cho xe gắn máy

02:10 02-10-2020 Cập nhật vào: 02-10-2020

Bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có thể giúp người đi xe máy tiết kiệm được khoảng từ 12,5% đến 46% nhiên liệu dựa trên nguyên lý của bộ chế hòa khí tức Bình xăng con trong xe máy.

Nghiên cứu và thử nghiệm

Xuất phát từ thợ cơ khí, anh Đặng Hoàng Sơn ở Vĩnh Long thấy rằng nhiều khách phàn nàn về việc tốn xăng. Anh tìm hiểu và thấy rằng xe tốn xăng là do xăng xuống nhiều hoặc dư xăng trong bình xăng con.( bộ chế hòa khí ) Như vậy để tiết kiệm xăng anh thấy cần phải làm cho động cơ đốt cháy nhanh, sạch và xăng xuống đều.

Nhiều năm mày mò sáng tạo, anh Đặng Hoàng Sơn là người đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ tiết kiệm xăng mang thương hiệu của “Hoàng Sơn”. Trong lúc giá xăng dầu đang ở mức cao, việc ra đời bộ tiết kiệm xăng góp phần làm giảm chi phí đáng kể cho người tiêu dùng. Bộ sản phẩm tiết kiệm xăng này vừa được công nhận kiểu dáng độc quyền sáng chế và bằng giải pháp hữu ích năm 2011. Nhiều người đã sử dụng bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ Hoàng Sơn - Vĩnh Long cho biết, một xe gắn máy còn tốt, chạy đường trường được 45-50 km/lít xăng, nhưng khi lắp bộ tiết kiệm nhiên liệu Hoàng Sơn, có thể đi được 65-80 km chỉ hao 1 lít xăng.

Theo anh Sơn, bộ tiết kiệm này có tính nổi trội là tự động điều chỉnh tiết kiệm từ 12.5% -46%, có khả năng tăng công suất động cơ, giảm tiếng ồn, kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm lượng khí thải, hệ thống chỉnh gió tốt, nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, tiện lợi, dễ sử dụng, lắp đặt nhanh, tự động điều tiết gió ở mọi mức độ ga, và đặc biệt, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn còn được bảo hành một năm.để được ưu ái khách hàng ,dùng thử 1 tuần nếu không hài lòng sẽ hoàn tiền lại.

chan dung ong dang hoang son

Được biết, vào thời điểm những năm 2005 -2006, xe máy giá rẻ tràn vào thị trường Việt Nam. Chất lượng xe không đảm bảo, tiêu hao nhiều nhiên liệu, khách hàng thường phải mang xe ra hiệu sửa chữa. Chính lúc này, bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn bắt đầu được mọi người chú ý. Chẳng bao lâu sau đó, nhiều khách hàng đã “mạnh dạn” lắp sản phẩm chạy thử và cho ra kết quả bất ngờ là chạy 70km mới hết một lít xăng đối với xe Dream.

Khiến nhiều người nể phục

Theo chia sẻ của anh Đặng Hoàng Sơn, thì bộ sản phẩm tiết kiệm xăng này được cấu thành bởi rất nhiều chi tiết, trong đó có một số chi tiết mà anh phải nhập khẩu từ nước ngoài. Việc gắn thiết bị khá đơn giản , nên nhiều người đã chọn giải pháp mua về tự lắp đặt. Hiện nay với mỗi bộ tiết kiệm xăng Hoàng Sơn có giá bán ngoài thị trường 280.000 đồng/bộ dành cho xe số và 300.000 đồng mỗi bộ cho xe tay ga.

Ngày 3/12/2007, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho bộ tiết kiệm nhiên liệu động cơ xe gắn máy do anh Sơn sáng chế. Năm 2008, ông Wieger D. Otter, giám sát cao cấp về chất lượng thuộc Tổ chức Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng quốc tế (Vương quốc Anh), qua khảo sát người tiêu dùng đã cấp giấy chứng nhận Nhà cung cấp đáng tin tại Việt Nam.

thu nghiem bo tiet kiem xang

Năm 2009, sản phẩm tiết kiệm xăng Hoàng Sơn được chương trình chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) quyết định cấp Dấu hiệu sản phẩm chất lượng chuẩn. Ngày 01/6/2010, Cục Sở hữu trí tuệ có Quyết định số 10349/QĐ-SHTT cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 836 cho Cơ cấu dẫn không khí phụ vào động cơ xe gắn máy.

Ngày 30/12/2016, bộ tiết kiệm xăng của anh Sơn, một thợ máy Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí vừa chính thức được công nhận bởi Sở Khoa học và công nghệ, với 15 chi tiết tự sản xuất qua 68 công đoạn, nghiên cứu thử nghiệm trong vòng 10 năm. Kết quả nghiệm thu tại công ty và phòng thí nghiệm trọng điểm động cơ đốt trong của Trường đại học Bách khoa TP.HCM trên chiếc Honda Wave RSX 110cc và Yamaha MX 110cc, theo chu trình JAPAN 10-15 với vận tốc 0-70 km/h (tốc độ không đổi) cho thấy lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm 12,5 - 46%, lượng khí thải CO giảm 13-85%, lượng HC giảm 4-59%.

Tại buổi lễ công nhận, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP. HCM cũng ghi nhận đây là sản phẩm đáng tin cậy, vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khí thải đáp ứng tiêu chuẩn theo quyết định số 249/2005/QĐ-TTg ngày 10/10/2005, của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi về vấn đề này anh Sơn cho biết, xe có bình xăng con là lắp được, không thích hợp với xe xăng phun. Thiết bị này hỗ trợ gió để tán nhuyễn hạt xăng và thay thế bộ phận chỉnh gió của bộ chế hòa khí. Theo lời giới thiệu sản phẩm, khái niệm tiết kiệm xăng ở đây không phải giảm đi lượng xăng bằng cách điều chỉnh ốc gió, mà là đốt sạch lượng xăng còn tồn đọng trong buồng đốt. Để được tư vẫ hỗ trợ, bạn đọc có thể liên hệ qua thông tin bên dưới để được giúp đỡ.

Công ty TNHH MTV SX-TM Hoàng Sơn Vĩnh Long
Đ/c:114A, Nguyễn Huệ, P2, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
Hotline: (093) 9999-445 | (093) 9366-079
MST: 1500726183 do sở KH&ĐT Vĩnh Long cấp ngày 07/01/2011